Bật mí cách chọn lựa cửa gỗ đẹp

  09/07/2018

Những mẫu cửa gỗ đẹp và bền luôn giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng và đẹp. Ngoài các chọn lựa khác như cửa nhôm, hay cửa sắt,.. thì loại cửa gỗ là sự chọn lựa của phần lớn người sử dụng.

Kinh nghiệm chọn lựa cửa gỗ đẹp

Bật mí cách chọn lựa cửa gỗ đẹp

Bài viết sau đây, Bách việt sẽ hướng dẫn đến các bạn những phương pháp chọn lựa cửa gỗ bền, đẹp.

Điều cần biết khi chọn cửa gỗ chất lượng, đẹp

Khi đặt làm cửa gỗ, bởi vì không phải là người làm ở trong nghề thì sẽ khá là khó khăn để chọn lựa được lọi gỗ chất lượng và phù hợp. Và cũng không ít trường hợp khách hàng bị tráo chất lượng của gỗ đã thỏa thuận bằng loại gỗ kém chất lượng.

Hoặc là sản phẩm làm ra không được đạt tiêu chuẩn. Để có thể tránh được những vấn đề này thì các bạn cần phải chú ý các điều sau đây:

– Gõ trực tiếp lên gỗ: Các bạn hãy gõ vào mặt của gỗ để lắng nghe những âm thanh phát ra, liếu như nghe thấy tiếng kê cóc cóc, trần thì đó là loại gỗ tốt. Nếu như âm thanh phát ra mà nghe yếu và mỏng thì đó là loại gỗ ép hoặc là gỗ chưa đủ tuổi. Khi nhận cửa thì các bạn cũng cần kiểm tra lại những phần ghép nối xem liệu chúng có được hớp hay không? Khi phát hiện ra khe hở thì cũng không nên nhân mà hãy yêu cầu thợ phải khắc phục ngay lại.

– Độ dày của loại cửa gỗ đẹp: Cửa càng dày thì nguy cơ bị co, ngót, con vênh sẽ càng thấp. Vì thế, bạn nên đo đạc thật kỹ lưỡng xem những thông số về dày, cao, rộng nếu như các bạn đã thỏa thuận đối với những cơ sở sản xuất về số đo khi đặt.

– Nước sơn: khi đặt làm cửa hoặc là chọn mua cửa gỗ thì các ban cần phải xác định mẫu cửa và màu cửa phù hợp với không gian nội thất của ngôi nhà. Làm thế nào để có thể tôn lên được vẻ đẹp của ngôi nhà thì bạn nên dựa vào 2 yếu tố đó để chọn lựa sao cho thích hợp.

Bật mí cách chọn lựa cửa gỗ đẹp

– Kiểu dáng: Một mẫu cửa gỗ đẹp thì không hẳn sẽ phải là một mẫu cửa sở hữu những đường nét hoa văn, chạm trổ cầu kỳ hoặc có màu sắc nổi bật. Điều đầu tiên thì mẫu cửa đó phải có thiết kế thích hợp với phong cách của ngôi nhà. Nếu như các bạn hướng tới sự đơn giản ở trong thiết kế của ngôi nhà thì những mẫu cửa mà có quá nhiều đường nét trạm trổ cầu kỳ cũng không phải là một sự chọn lựa phù hợp.

Chọn lựa chất liệu của cửa

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cửa gỗ cơ bản đó là cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp:

- Loại cửa gỗ tự nhiên là sự chọn lựa ưu tiên số một nếu như các bạn có đủ khả năng về tài chính.

Ưu điểm của loại cửa gỗ đẹp tự nhiên đó là bền, đẹp, có thể chạm, khắc cũng như là tạo kiểu theo như ý muốn. Cửa gỗ luôn mang đến cảm giác ấm cúng và sang trọng cho ngôi nhà. Khả năng cách âm và cách nhiệt của loại cửa gỗ này đạt một mức tương đối.

Tuy nhiêm chất liệu gỗ tự nhiên cũng có nhược điểm đó là khá nặng, và làm tăng tải cho nền móng của công trình, cửa rất dễ bị vênh, cong và co dưới những tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời và giá thành khá cao.

- Đối với loại cửa gỗ công nghiệp thì là sự chọn lựa dễ chịu hơn cho ví tiền của nhiều gia đình, bởi chúng sẽ rẻ hơn nhiều so với loại gỗ tự nhiên.

Bật mí cách chọn lựa cửa gỗ đẹp

Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp là nhẹ và khả năng cách nhiệt cũng như là âm tốt hơn so với cửa gỗ tự nhiên nhờ có kết cấu và có nhiều khoảng trống ở giữa. Loại cửa gỗ đẹp này có thể chọn lựa được nhiều màu sơn sao cho thích hợp với ngôi nhà và cũng rất dễ dàng thay màu khi cần thiết.

Tuy vậy, nhược điểm đó là dễ dư hỏng, chịu nước kém, hở những mối ghép và độ bền sẽ không bằng loại cửa gỗ tự nhiên.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả