Cửa đi gỗ công nghiệp vừa đẹp vừa phong thủy

  20/10/2017

Ngày nay, cửa gỗ công nghiệp có đa dạng mẫu mã, màu sắc để đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ, tính tiện lợi và ứng dụng phong thủy để đem lại may mắn cho gia chủ. Theo phong thủy, thiết kế kiểu dáng và màu sắc của cửa đi gỗ công nghiệp phù hợp với gia chủ sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách lựa chọn cửa gỗ công nghiệp hợp phong thủy đem lại tài lộc và may mắn nhất cho gia chủ.

Làm thế nào để lựa chọn cửa đi gỗ công nghiệp vừa đẹp vừa phong thủy?

Việc chọn mua cửa đi gỗ công nghiệp hợp phong thủy chú trọng đến các yếu tố kích thước, màu sắc của cửa ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của ngôi nhà.

  • Kích thước cửa đi gỗ công nghiệp

Kích thước của cửa gỗ đi công nghiệp là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến vượng khí của ngôi nhà. Cửa chính hay cửa đi lớn thường được thiết kế rộng rãi với ít nhất 2 cánh mở rộng toàn phần để thu hút vượng khí vào nhà. Cửa chính thường có thiết kế cửa 2 cánh hoặc cửa 4 cánh, kích thước thông dụng là 2,72m x 1,62m (cho cửa 2 cánh) và 2,72m x 3,12m (cho cửa 4 cánh).

Cua di go cong nghiep vua dep vua phong thuy 1

Cửa gỗ công nghiệp có thiết kế khá đa dạng phong phú

Cửa đi gỗ công nghiệp khi sử dụng cho cửa thông phòng không được lắp đặt đối diện với cửa chính của ngôi nhà vì sẽ khiến cho tài vận của gia chủ mất đi.

  • Màu sắc và độ dày của cửa

Theo phong thủy, cửa có tone màu ấm, trung tính sẽ mang đến sự hài hòa về thiết kế và sự sang trọng cho ngôi nhà. Có nhiều người còn lựa chọn màu sắc phủ sơn cho vửa đi gỗ công nghiệp có màu hợp mệnh với mình để thu hút tài lộc.

Về độ dày cửa gỗ, nếu như cửa gỗ tự nhiên càng dày càng tốt thì cửa gỗ Duratek đi công nghiệp lại không quan trọng vì chúng được thiết kế có khung xương chắc chắn, tuy nhiên cũng nên chọn loại cửa có độ dày phù hợp không nên quá mỏng sẽ tạo sự yếu thế cho ngôi nhà.

Cách bố trí cửa đi công nghiệp theo phong thủy

Cua di go cong nghiep vua dep vua phong thuy 2

Các gia chủ nên lựa chọn cửa gỗ công nghiệp theo phong thủy

Việc bố trí cửa đi ở hướng nào cần đảm bảo yếu tố hài hòa âm dương và tránh trực xung, hướng của cửa ảnh hưởng đến các luồng khí, dẫn ánh sáng và gió. Cửa gỗ đi công nghiệp nên nên được đặt ở hướng phù hợp với gia chủ theo Bát trạch tứ hành xung, nên đặt lệch hướng với cửa cổng, người ta quan niệm nếu của chính trùng với cửa cổng sẽ khiến tà ma dễ dàng xâm nhập và giảm vượng khí của ngôi nhà. Nếu không thể thay đổi thì gia chủ có thể đặt chậu cây hoặc sử dụng kính thuỷ hay gương bát quái gắn lên cửa để giảm luồng khí xông thẳng vào nhà.

Với những ngôi ống thường có thiết ba bộ thẳng hàng nhau để hút gió làm thoáng mát, song theo phong thủy sẽ làm mất cân bằng âm dương, bạn có thể sử dụng cửa chớp lật nghiêng kết hợp với giếng trời nhé.

Hi vọng những chia sẽ của Cửa gỗ Bách Việt trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu cửa đi gỗ công nghiệp vừa đẹp vừa phong thủy nhé!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả