Cửa gỗ sơn trắng xu hướng chủ đạo phong cách hiện đại 2019-2020

  17/02/2020

Xu hướng chọn màu trắng làm màu chủ đạo cho không gian nhà ở đang được nhiều người yêu thích. Bởi vậy, nhiều gia đình thường lựa chọn loại “cửa gỗ sơn trắng” hay màu sơn trắng cho cửa gỗ. Điều này tạo nên sự khác biệt so với loại sơn cửa gỗ màu cánh gián truyền thống. Màu trắng có ý nghĩa thế nào trong phong thuỷ? Khi chọn mẫu cửa gỗ sơn trắng chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì? Tất cả câu trả lời sẽ có đầy đủ trong bài viết sau đây của cửa gỗ Bách Việt.

Có thể bạn quan tâm >>>>>

 

Cửa gỗ sơn trắng

Cửa gỗ sơn trắng phù hợp không gian sống

 

Ý nghĩa của màu trắng trong phong thủy nhà ở

Màu trắng mang đến một không gian sống hiện đại và sang trọng đối với gia chủ. Đây chính là một ý nghĩa vô cùng tuyệt vời khi chọn màu trắng làm phong thuỷ nhà ở. Ngoài ra, màu trắng còn mang một vài ý nghĩa khác trong phong thuỷ như sau:

  • Màu trắng có tác động mạnh mẽ đến thị giác của người xem. Hơn nữa, màu trắng còn thể hiện một không gian sống rộng lớn và đủ ánh sáng.

  • Màu trắng sử dụng trong nhà ở mang đến cảm giác dễ chịu và mát mẻ. Ngoài ra, màu trắng phù hợp với những người ưa sạch sẽ và sự mới mẻ.

  • Theo phong thuỷ, màu trắng hợp với những người có mệnh hoả sẽ đem lại may mắn và tài lộc.

Chính vì những ý nghĩa tuyệt vời của màu trắng trong phong thuỷ nhà ở hiện nay. Mà nhiều người lựa chọn màu trắng cho sơn nhà, đồ nội thất màu trắng. Đặc biệt, các gia đình hiện đại còn biết vận dụng cửa gỗ sơn trắng để tạo phong cách mới lạ.

Cửa gỗ sơn trắng nên chọn gỗ gì?

Để lựa chọn gỗ làm cửa, người ta thường chọn loại gỗ bền và đẹp ở hình thức bên ngoài. Hình thức bên ngoài ở đây chính là những vân gỗ của từng loại gỗ. Tuy nhiên, khi chọn mẫu cửa gỗ sơn trắng họ lại ít quan tâm đến hình thức bên ngoài. Bời vì, sau khi phủ sơn trắng thì các vân gỗ này cũng đều không được nhìn thấy nữa. Vậy, đâu sẽ là loại gỗ để chọn làm cửa gỗ trắng.

Cửa gỗ sơn trắng nên chọn gỗ gì

Cửa gỗ sơn trắng nên chọn gỗ gì?

Thông người, người ta hay hướng tới những loại gỗ rẻ tiền như sồi để làm cửa gỗ trắng. Mẫu cửa gỗ sồi sơn trắng phù hợp với mọi điều kiện kinh tế các gia đình tại Việt Nam. Phần lớn, cửa gỗ trắng chủ yếu làm cửa ra vào hay cửa nhà vệ sinh.

Ngoài ra, bạn có thể chọn loại cửa gỗ công nghiệp sơn trắng hoặc cửa gỗ tự nhiên sơn trắng. Hai loại cửa gỗ này sẽ có giá sơn cửa gỗ khác nhau? Bạn nên căn cứ vào tài chính của mình để lựa chọn loại cửa sao cho phù hợp nhé.

Sơn trắng cửa gỗ dùng hệ sơn nào?

Sơn cửa gỗ loại nào tốt? Hệ sơn rất quan trọng trong việc tôn lên vẻ đẹp của cửa gỗ sơn trắng. Ngày nay các gia đình hiện đại thường lựa chọn sơn PU bóng mờ hoặc bóng sáng. Đây là loại sơn có độ bám tốt trên gỗ tự nhiên. Bởi vậy, cửa gỗ sơn trắng cũng có thể sử dụng 1 trong 2 loại sơn này. Nói chung, điều này còn phụ thuộc vào sở thích của từng người.

Phần lớn, các hệ sơn chỉ tồn tại trong môi trường từ 7-10 năm. Sau khoảng thời gian này, bạn nên sơn lại cửa gỗ để màu sắc được như ban đầu. Ngoài ra, việc sơn đi sơn lại này không làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ.

Đó chính là 2 yếu tố cơ bản để có được 1 loại cửa gỗ sơn trắng theo sở thích mỗi người. Ngoài ra, khi chọn cửa gỗ sơn trắng đẹp bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Những lưu ý khi chọn cửa gỗ sơn màu trắng

Có 2 vấn đề mà bạn cần lưu ý trong việc chọn cửa gỗ sơn màu trắng. Đó chính là lưu ý trong việc chọn màu sơn và chất lượng sơn. Những lưu ý này được thể hiện cụ thể như sau:

Cửa sơn trắng nên chọn loại gỗ gì

Những lưu ý khi chọn cửa gỗ sơn màu trắng

  • Cửa gỗ sơn màu trắng gạo hoặc trắng sữa

Đối với chọn cửa gỗ màu trắng, bạn nên chọn màu trắng gạo hay trắng sữa. Đây là màu sơn cửa gỗ đẹp nhất đối với game màu trắng mà bạn nên chọn. Bởi vì, Những màu trắng này đều tôn lên vẻ ôn hoà sang trọng của căn nhà. Tuyệt đối, người dùng không được lựa chọn màu trắng xám. Bởi vì, đây là màu sắc mang ý nghĩa u ám và không may mắn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ loại trừ những tone màu trắng sáng. Bởi vì, màu sắc này sẽ khiến người khác loá mắt khi bước vào căn nhà. Tuy nhiên, Hãy chọn lựa các màu sơn cửa gỗ đẹp theo gu thẩm mỹ của mỗi người. Bạn có thể tham khảo thêm trong bảng màu sơn cửa gỗ mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn.

Nếu bạn yêu thích màu trắng trong việc sử dụng làm màu chủ đạo cho căn nhà. Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu trắng sẽ tạo cảm giác đơn điệu. Bạn nên kết hợp thêm những gam màu sắc khác để tạo nên sự sống động trong căn phòng. Nếu bạn đã sử dụng cửa gỗ sơn trắng, bạn có thể dùng đồ nội thất với màu sắc khác trắng.

  • Về kỹ thuật sơn khi sơn cửa gỗ trắng

Việc chọn sơn cho loại cửa gỗ sơn trắng đòi hỏi người chọn phải có kiến thức và kỹ thuật. Kỹ thuật sơn quyết định đến việc màu sơn có đẹp hay không? Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu về quy trình sơn cửa trước khi chọn mua cửa gỗ màu sơn trắng. Hiện nay, cũng có nhiều người lựa chọn cách tự sơn cửa gỗ trắng cho gia đình mình. Tuy nhiên, khi tự sơn cửa gỗ bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Xu hướng lựa chọn cửa gỗ sơn trắng 2019 - 2020

Lưu ý khi chọn sơn cửa gỗ trắng

 

  • Cửa gỗ màu sơn trắng phải đảm bảo được đánh bóng nhẵn trước khi sơn.

  • Trước khi sơn bạn cần bả thêm một lớp sơn lót màu trắng. Điều này sẽ giúp cho màu sắc sơn của cửa gỗ được lên màu đẹp và chuẩn xác.

  • Ngoài ra khi sơn 2 lớp sơn chồng lên nhau. Bạn cần thực hiện thao tác để khô 15 phút trước khi sơn lớp sơn sau.

Lưu ý khi chọn cửa gỗ sơn trắng tại Bách Việt

Bách Việt là đơn vị chuyên cung cấp các loại cửa gỗ chịu nước tuyệt đối 100%. Với nhiều loại mẫu mã đa dạng với nhiều thiết kế đặc sắc khác nhau. Vì vậy đối với những khách hàng lựa chọn màu sơn trắng cho cửa nên cần được tư vấn chi tiết hơn. Và với những đơn hàng cửa sơn trắng này thời gian sản xuất và lắp đặt sẽ lâu hơn các loại cửa thông thường. 

Như vậy, việc thực hiện sơn cửa chuẩn quy trình hay không? Bạn cần đến những địa chỉ thi công cửa gỗ uy tín chất lượng. Bách việt hiện nay là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công cửa gỗ. Nếu bạn có nhu cầu sơn cửa gỗ tại hà nội. Hãy liên hệ trực tiếp với Cửa gỗ Bách Việt nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cửa gỗ công nghiệp chịu nước tại Bách Việt. Hoặc truy cập vào vào website để tham khảo giá cửa gỗ hiện đạhttp://cuagobachviet.vn/bao-gia-cua-go-cong-nghiep để được tư vấn chi tiết.

Vậy bạn đã hiểu rõ hơn về dòng cửa gỗ sơn trắng chưa? Những lưu ý trong việc lựa chọn sơn trắng sẽ giúp ích có bạn rất nhiều đấy. Bạn nên ghi nhớ để áp dụng trong trường hợp bạn muốn mua cửa gỗ nhé. 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả