Những điều cần lưu ý khi chọn mua cửa gỗ cho công trình

  19/09/2018

Trên thị trường hiện nay, các loại của rất nhiều, chỉ tính riêng cửa gỗ đã có rất nhiều chủng loại để bạn lựa chọn. Mỗi loại cửa gỗ sẽ có những đặc điểm và chi phí khác nhau. Vậy để chọn được cửa phù hợp với nhu cầu bạn sẽ cần phải lưu ý những điều gì?

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn loại cửa gỗ cho công trình

Những điều cần lưu ý khi chọn mua cửa gỗ cho công trình

Lựa chọn loại cửa gỗ

Trên thị trường hiện tại có 4 loại cửa gỗ chính đang được sử dụng phổ biến: cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp chịu nước, cửa gỗ công nghiệp thông thường (HDF, MDF) và cửa gỗ chống cháy. Mỗi loại cửa lại có những ưu nhược điểm nhất định vì vậy để lựa chọn được loại cửa gỗ nào phù hợp là sự kết hợp giữa các yếu tố độ bền, giá cả, thẩm mỹ, đặc điểm và nhu cầu sử dụng của bạn.

Vị trí lắp đặt cửa

Vị trí lắp đặt clà yếu tố quan trọng để chọn lựa cửa phù hợp. Với mỗi vị trí khác nhau sẽ đòi hỏi những yêu cầu khác nhau về cửa cho nên bạn cần lưu ý xác định vị trí lắp đặt và lên phương án lựa chọn ngay khi thi công xây dựng.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua cửa gỗ cho công trình

Ví dụ: Vị trí lắp đặt tại ban công đòi hỏi cửa có khả năng chống chịu nắng gió hay nước mưa tốt. Vị trí cửa thông phòng lại đòi hỏi mang đến sự ấm cúng, cách âm, cách nhiệt. Cửa văn phòng thì cần đòi hỏi sự thông thoáng, sang trọng hay cửa nhà vệ sinh thì phải chọn loại cửa chịu nước chống được ẩm mốc… Nói chung phụ thuộc vào vị trí để lựa chọn cửa gỗ phù hợp với nhu cầu.

Vật liệu làm cửa

Tương ứng với mỗi loại cửa sẽ có những phương án lựa chọn vật liệu khác nhau. Việc lựa chọn chất liệu làm cửa cũng liên quan chặt chẽ tới vị trí lắp đặt. Từ những yêu cầu thực tiễn của công trình mà chủ xây dựng cần có những phương án cho riêng mình.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua cửa gỗ cho công trình

Đối với cửa vệ sinh đòi hỏi vật liệu chống nước tốt các bạn có thể tham khảo cửa gỗ công nghiệp chịu nước. Đối với cửa mặt ngoài khi muốn làm cửa gỗ bạn có thể chọn làm bằng gỗ tự nhiên Lim Nam Phi chứ không nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp bởi đây là vị trí phải chịu những ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện thời tiết môi trường.

Yêu cầu về kỹ thuật

Cửa gỗ là sự kết hợp của các bộ phận khác tạo nên một công trình hoàn chỉnh, cho nên khi lựa chọn các bạn nên tham khảo và tìm hiểu các đặc tính kỹ thuật của từng loại cửa để tìm ra phương án phù hợp nhất với công trình.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua cửa gỗ cho công trình

Cửa gỗ tự nhiên có độ cứng và độ bền cao tuy nhiên dễ bị cong vênh, co ngót, nứt nẻ do ảnh hưởng của môi trường. Cửa gỗ công nghiệp thông thường khắc phục được các yếu điểm này nhưng lại gặp vấn đề rất kỵ nước và độ bền không cao khi gặp nắng mưa. Cửa gỗ chịu nước khắc phục được tính kỵ nước của cửa gỗ công nghiệp thông thường và không cong vênh, co ngót, mối mọt tuy nhiên do bề mặt hoàn thiện bằng lớp Film nhựa nên khả năng chịu ánh nắng kém.

Yếu tố thẩm mỹ

Nếu bạn yêu thích sự hiện đại và đơn giản thì những mẫu cửa gỗ công nghiệp phẳng với những đường nét trang trí nghệ thuật sẽ là những lựa chọn phù hợp. Đối với những người thích sự cổ điển ấm áp thì cửa gỗ tự nhiên với những đường nét pano, huỳnh trang trí sẽ là lựa chọn hợp lý.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Những điều cần lưu ý khi chọn mua cửa gỗ cho công trình

Thị trường cửa gỗ hiện nay có vô vàn những thương hiệu và nhà cung cấp thì việc lựa chọn những thương hiệu uy tín là điều cực kỳ cần lưu ý. Thường thì khách hàng thiếu những kinh nghiệm về gỗ do ít tiếp xúc sẽ không để ý nhiều. Có những đơn vị vì mục đích lợi nhuận ban đầu mà trục lợi đem những sản phẩm giả, kém chất lượng hoặc tráo đổi chất liệu gỗ để sản xuất lắp đặt cho khách hàng những sản phẩm kém chất lượng. 

Khi tham khảo lựa chọn cửa gỗ, công ty Bách Việt khuyên khách hàng nên tỉnh táo tham khảo đầy đủ về sản phẩm trước khi lựa chọn. Không nên đánh giá sản phẩm qua đơn giá và chi phí đầu tư để rồi mang về những sản phẩm kém chất lượng.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả