So sánh cửa gỗ HDF và cửa gỗ chịu nước

  21/02/2018

Cửa gỗ HDF rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, khả năng chống cong vênh hơn hẳn cửa gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, thời gian gần đây cửa gỗ chịu nước Bách Việt lại được sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng bưởi khả năng chịu nước 100%, không cong vênh, có ngót, mối mọt....Sự khác nhau giữa cửa gỗ HDF và cửa gỗ chịu nước Bách Việt thế nào hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Xem thêm >>>> 

>>>> Ưu điểm nổi bật của cửa gỗ thông

>>>> Cửa gỗ sồi là gì? Có nên làm cửa bằng gỗ sồi không

So sánh sự khác nhau giữa cửa gỗ HDF và cửa gỗ chịu nước 100%

Cửa gỗ công nghiệp HDF là loại cửa sử dụng tấm HDF làn cánh cửa, sau đó sơn phủ PU hoàn thiện bề mặt. Tấm HDF - tên viết tắt Hight Density Fiberboard là một loại bột gỗ đã qua sử lý và nén ép cùng với keo, chất phụ ra dưới áp lực cao để tạo thành tấm định hình theo thết kế yêu cầu.

Tấm cửa gỗ công nghiệp HDF

  •  Về quy trình sản xuất gỗ

 Cửa gỗ chịu nước 100 % là:  loại cửa làm từ bột nhựa siêu mịn trộn với PVC và các phụ gia tăng cứng. Sau đó được nung nóng chảy ở nhiệt độ cao theo công nghệ cao cấp của Mỹ và đùn ép thành tấm cửa nguyên khối, khuôn cửa và nẹp cửa nên cửa có khả năng chịu nước tuyệt đối 100%, không cong vênh, co ngót và không bắt lửa...

Cửa gỗ HDF: là loại cửa được sản xuất từ gỗ nghiền nhỏ sau đó được nén ép với keo để tạo thành tấm ưu điểm của gỗ HDF  là hạn chế cong vênh co ngót, mối mọt. So với gỗ tự nhiên tuy nhiên bề mặt gỗ thô, khả năng chịu nước kém.

cửa gỗ công nghiệp HFD

  •  Về quy trình hoàn thiện bề mặt

Cửa gỗ chịu nước: Bề mặt gỗ được hoàn thiện bằng film vân gỗ đa dạng màu sắc cực bền và chống xước bảo vệ cửa gỗ khỏi các tác nhân từ môi trường. 

Cửa gỗ HDF: Bề mặt được hoàn thiện bằng lớp sơn phủ PU đa dạng màu sắc

  • Ưu điểm và nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này là

Cửa gỗ chịu nước Bách Việt: Cánh, khuôn, nẹp cửa được đúc nguyên khối, đảm bảo chịu nước tuyệt đối 100%, không cong vênh, co ngót, mối một và không bắt lửa... độ bền cao.

Cửa gỗ HDF:  Sử dụng tấm HDF làm cánh cửa nên hạn chế cong vênh co ngót, mối mọt so với gỗ tự nhiên tuy nhiên bề mặt gỗ thô, khả năng chịu nước kém, độ bền không cao.

cửa - gỗ - chịu - nước

Cửa gỗ chịu nước 100% tại Bách Việt

  • Về tính ứng dụng của sản phẩm

- Cửa gỗ chịu nước : Nhờ những ưu điểm trên, cửa gỗ chịu nước Huge rất tiện dụng, có thể lắp đặt làm cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh, nhà tắm mà không lo cửa bị ngấm nước và đảm bảo cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn riêng tư của bạn.

Cửa gỗ HDF: khả năng chịu nước kém nên chỉ sử dụng cho cửa thông phòng ở những nơi khô ráo. Tuy nhiên, cửa dễ bị nở ra khi thời tiết ẩm, trời nồm cũng ảnh hưởng tới thời gian sử dụng.

Đối với thời thiết khô ẩm thất thường ở Việt Nam thì việc lựa chọn lắp đặt cửa gỗ chịu nước Bách Việt là hợp lý. Bởi có thể hạn chế tối đa các yếu điểm của gỗ tự nhiên như cong vênh, co ngót, mối mọt, nứt nẻ. Khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của cửa gỗ HDF.

cửa-gỗ-chịu-nước-bách-việt

Cửa gỗ chịu nước Bách Việt được rất nhiều dự án lựa chọn!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả